CÁCH CHUYỂN DỮ LIỆU TỪ IPHONE CŨ SANG IPHONE 11 PRO MAX MỚI

Chủ nhật - 27/10/2019 22:24

Bắt đầu từ iOS 12.4, Apple đã cho người dùng iPhone 1 tính năng mới mẻ, hấp dẫn và không kém phần tiện dụng - Move to new iPhone. Về cơ bản, tính năng này cho phép bạn chuyển toàn bộ dữ liệu, app, những tài khoản, mật khẩu, tin nhắn, danh bạ, và thậm chí đăng nhập sẵn Apple ID trên iPhone mới luôn. Và nó chỉ hoạt động với những thiết bị đã được cập nhật iOS 12.4 trở lên.

Các cách chuyển dữ liệu qua iPhones

Trước đây, để chuyển dữ liệu thì bạn thường phải sử dụng iCloud hoặc là back up từ iTunes. Nhưng mà, muốn lưu trữ 1 lượng thông tin lớn vậy thì bắt buộc bạn phải mua thêm iCloud. Còn iTunes thì phải dùng máy tính chứ không đơn giản như 2 chiếc điện thoại được. Vậy nên Apple nghĩ ra giải pháp mới, cầm 2 chiếc iPhone và cho chúng tự xử với nhau thôi.

Thực ra thì có đến 2 cách để chuyển dữ liệu - có dây và không dây:

Đầu tiên là cách chuyển không dây

  • Sau khi bạn mở iPhone mới của mình lên và thực hiện qua các bước cài đặt, máy sẽ hỏi bạn có muốn chuyển dữ liệu từ chiếc điện thoại khác không - lúc này hãy đồng ý.

Cài đặt iPhone mới

  • Cắm sạc cả 2 chiếc iPhone cũ và mới, sau đó đặt chúng lại gần nhau.
  • Khi cả 2 đã được kết nối chiếc iPhone mới sẽ hiện ra một pattern còn iPhone cũ sẽ mở camera và hiện 1 vòng tròn. Sau đó bạn chỉ cần chỉnh vòng tròn đó khớp với pattern trên iPhone mới.

Đưa Pattern của iPhone mới vào camera của iPhone cũ

  • Nhập Apple ID vào iPhone mới, sau đó bạn sẽ được yêu cầu cài face ID hoặc Touch ID

Quá trình chuyển dữ liệu của iPhone

  • iPhone sẽ đưa bạn đi qua một vài trang như điều khoản, cấp phép chia sẻ vị trí và dữ liệu người dùng. Và tiếp đến là hỏi liệu bạn có muốn cài đặt facetime, iMesssage và Siri không.

Quá trình chuyển dữ liệu hoàn tất

Khi bạn lựa chọn xong thì quá trình chuyển sẽ bắt đầu. Tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn có trên iPhone cũ mà thời gian chuyển sẽ nhanh hay chậm. Sau khi chuyển xong thì bạn mở iPhone mới lên là đã xong

Cách thứ 2 sẽ là chuyển dữ liệu qua kết nối có dây

Một trong những lợi ích mà Apple mang lại trên tính năng này đó là bạn có thể dùng dây cáp. Đặc biệt là nếu wifi ở nhà chậm, bạn có thể dùng cáp để giảm thời gian chuyển. Hoặc khi có vấn đề với kết nối không dây thì cáp là sự lựa chọn hợp lý

Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ qua iPhone mới bằng cáp

Bạn sẽ cần 1 sợi cáp Lightning to USB 3 camera, tiếp đó là 1 cọng cáp Lightning to USB.

Cọng cáp Lightning to USB 3 camera

  • Đầu tiên bạn vẫn sẽ cần setup iPhone mới trước, và đồng ý chuyển dữ liệu từ 1 chiếc iPhone khác sang iPhone mới
  • Tiếp đến bạn đặt 2 iPhone gần với nhau và đảm bảo cả 2 đều cắm sạc
  • Cắm cáp Lightning to USB 3 camera vào iPhone cũ, cắm Lightning to USB vào iPhone mới, sau đó cắm 2 đầu USB lại với nhau. Trên cáp Lightning to USB 3 camera sẽ có 1 cổng lightning để bạn cắm sạc cả 2 thiết bị
  • Sau đó bạn thực hiện các bước tương tự như ở trên và để iPhone truyền dữ liệu.
  • Sẽ có 1 icon nhỏ hình đầu cáp giữ 2 icon của iPhone đang truyền dữ liệu để bạn biết việc truyền tải đang được thực hiện qua cáp.

iPhone mới luôn là một niềm vui với chủ sở hữu, nhưng việc khôi phục dữ liệu đôi khi có quá rườm rà. Nhưng với 2 cách kể trên, bạn có thể thoải mái tận hưởng chiếc iPhone 11 Pro Max mới mua mà vẫn giữ được dữ liệu cũ 1 cách đơn giản nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

quang cao cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây